Nguyên nhân của nhiễm khuẩn âm đạo

2022-09-19T09:57:00+00:00
Những mùi bất thường gây ra do nhiễm khuẩn âm đạo – Lý thuyết về nguyên nhân và cách chữa trị hoàn toàn mới được đưa ra bởi Inge Dorthe Hansen, nhà vi sinh vật học, kiêm Chủ tịch hãng LadyBalance ApS, Đan Mạch.
Nội dung bài viết
X

Mùi bất thường của phụ nữ có thể được mô tả như một loại tình trạng hơn là một loại viêm nhiễm. Vì vậy giải pháp ở đây có thể là sự điều chỉnh liên tục đối với căn nguyên của tình trạng đó. LadyBalance® mang đến cách áp dụng thực tế cho khái niệm mới này.

Nhiễm khuẩn âm đạo (BV) là hội chứng lâm sàng với đặc trưng là khí hư có mùi hôi. Nhiễm khuẩn âm đạo là loại viêm nhiễm âm đạo phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, chiếm 45% tổng các loại viêm nhiễm. Hơn nữa nó có liên quan tới một loạt các loại nhiễm trùng đường sinh dục trên.

Các biến chứng sản khoa bao gồm bệnh viêm vùng chậu (PID), viêm nội mạc tử cung sau sinh mổ, viêm vùng chậu sau cắt bỏ tử cung, vỡ màng ối sớm (PROM) và đẻ non. Việc phòng ngừa các viêm nhiễm này đối với phụ nữ và con của họ là vấn đề rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ.
15% bệnh nhân phụ khoa và 10-30% phụ nữ mang thai bị nhiễm khuẩn âm đạo, và ước tính có tới 60% phụ nữ phải đi khám vì các bệnh lây qua đường tình dục cũng bị nhiễm khuẩn âm đạo.

Nhiễm khuẩn âm đạo liên quan tới việc sinh mổ, hoạt động tình dục và các bộ phận bên trong tử cung, nhưng chưa có nghiên cứu chính xác.
Trong hệ thực vật âm đạo bình thường, vi khuẩn sữa chiếm ưu thế với 95% số vi khuẩn có mặt trong âm đạo, cùng với các loại vi khuẩn ngẫu nhiên và vi khuẩn kỵ khí chiếm số lượng nhỏ. Viêm nhiễm âm đạo thể hiện sự thay đổi phức tạp trong hệ thực vật âm đạo đặc trưng bởi sự giảm tỷ lệ và nồng độ vi khuẩn sữa cũng như sự tăng tỷ lệ và nồng độ vi khuẩn gây hại Gardnerella, khuẩn que kỵ khí và Mycoplasma hominis.

Trong nhiễm khuẩn âm đạo, hệ thực vật bao gồm chủ yếu là vi khuẩn sữa lành tính bị thay thế bởi hệ thực vật tập trung nhiều các vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn sữa duy trì độ pH axit trong âm đạo bằng cách sản sinh ra axit lactic giúp duy trì độ pH thấp, khoảng 4.5. Độ pH thấp ức chế sự phát triển các sinh vật kỵ khí. Vi khuẩn sữa sản xuất hydro peroxit (H2O2) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế Gardnerella và hệ thực vật kỵ khí của âm đạo. Hơn nữa, các loại Prevotella và Porphyromonas đặc biệt nguy hiểm có mặt với số lượng rất lớn ở những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn âm đạo.

Biểu hiện lâm sàng và chẩn đoán

Khi các triệu chứng xuất hiện ở phụ nữ bị viêm nhiễm, họ phàn nàn chủ yếu về mùi âm đạo. Mùi hôi được mô tả là bất thường. Bệnh nhân thường đề cập tới mùi âm đạo khiến họ ngại đặc biệt sau khi quan hệ tình dục. Khoảng 90% bệnh nhân cũng nhận thấy khí hư từ mức độ nhẹ đến trung bình.
Các triệu chứng đau rất hiếm bởi vì nhiễm trùng không liên quan đến viêm mô. Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn âm đạo có thể không có các triệu chứng để giúp bác sĩ biết được bệnh nhân đó mắc bệnh. Trong thực tế, gần một nửa số bệnh nhân mắc bệnh nhiễm khuẩn âm đạo không phàn nàn về dịch tiết dịch âm đạo quá nhiều hoặc mùi hôi quá mức.

LadyBalance® hoạt động như thế nào?

LadyBalance® với thành phần chính từ đường lactose với một lượng nhất định được vào âm đạo theo nhu cầu của hệ vi khuẩn axit lactic trong âm đạo. Lactose được hấp thụ và chuyển hoá bởi vi khuẩn axit lactic trong âm đạo. Các vi khuẩn có lợi này tạo thành một hàng rào bảo vệ chống lại sự lây nhiễm.

Những vi khuẩn có lợi hầu hết là vi khuẩn Lactobacilly. Chúng sử dụng đường như là chất dinh dưỡng. Khi dinh dưỡng mất cân bằng, lượng đường bị thiếu hụt. LadyBalance® cung cấp lactose, một loại đường là chất dinh dưỡng yêu thích của lợi khuẩn. Sau đó, lợi khuẩn này sẽ tạo ra axit lactic đóng vai trò trung hoà độ pH, giữ pH ở mức thấp có lợi cho môi trường âm đạo.

Gardnerella Vaginalis là một loại vi khuẩn nhỏ phát triển rất nhanh trong môi trường có độ pH cao và tạo ra amin có mùi tanh. Khi có đủ đường, vi khuẩn Lacbobacili chiếm ưu thế hơn, khi đó độ pH giảm xuống và môi trường âm đạo không còn thuận lợi cho vi khuẩn Gardnerella phát triển. Mùi tanh được gọi là các trimethyl amin, một chất gần giống như mùi tanh của cá. Mùi hôi sẽ trở nên khó chịu hơn khi độ pH tăng cao.

Có nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay để điều trị sự mất cân bằng âm đạo. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của những sản phẩm này hoặc là tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh hoặc là đưa vào âm đạo axit hoặc lợi khuẩn nhân tạo.

LadyBalance® là sản phẩm duy nhất trên thế giới hiện nay hoạt động với cơ chế hoàn toàn khác, bằng cơ chế tạo ra axit lactic. LadyBalance® cung cấp đường lactose, là dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi axit lactic, để vi khuẩn này tạo ra acid và duy trì môi trường âm đạo khoẻ mạnh.
LadyBalance® hoạt động bằng cách tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể người phụ nữ.
Nguồn LadyBalance ApS
 
THÔNG TIN CHO BẠN:
 
Viên đặt âm đạo LadyBalance® nhập khẩu từ Đan Mạch là sản phẩm chăm sóc hoàn toàn tự nhiên nơi thầm kín của người phụ nữ với công xử lý tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo và làm tăng khả năng sinh lý của phái đẹp.


LadyBalance® là sản phẩm duy nhất trên thế giới hiện nay hoạt động với cơ chế hoàn toàn khác, bằng cách cung cấp đường lactose, là dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi axit lactic, để vi khuẩn này tạo ra axit lactic và duy trì môi trường âm đạo khoẻ mạnh. Với triết lý hoạt động độc đáo, LadyBalance® đã được WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới) cấp bảo hộ quyền sáng chế.

 
LadyBalance® được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH Phân phối Dược phẩm Âu Mỹ (EA Pharma). Sản phẩm được Bộ Y tế cấp Giấy phép lưu hành từ ngày 21 tháng 03 năm 2012.

Hãng sản xuất: LadyBalance ApS, Đan Mạch
www.ladybalance.dk
Nhập khẩu và Phân phối độc quyền tại Việt Nam: EA PHARMA
www.nguyenhealthcare.com
Hotline: 09 8787 3366

Bài viết cùng danh mục

LadyBalance®: Điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo (kỳ 2)

Viên đặt âm đạo LadyBalance® do Đan Mạch sản xuất, đang được kỳ vọng sẽ gây ra ảnh hưởng lớn trong việc phòng chống và điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo. Việc không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và các tương tác thuốc giúp cho ...

LadyBalance®: Điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo

Viên đặt âm đạo LadyBalance® do Đan Mạch sản xuất, đang được kỳ vọng sẽ gây ra ảnh hưởng lớn trong việc phòng chống và điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo. Việc không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và các tương tác thuốc giúp cho ...

LadyBalance®: Gìn giữ niềm đam mê

Đan Mạch, đất nước ở Bắc Âu với huyền thoại về nàng tiên cá của nhà văn Andersen, luôn là một phần trong những vùng đất thu hút sự ngưỡng mộ từ phần còn lại của thế giới.

Bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Có những chị em có điều kiện sống rất tốt nhưng vì thiếu kiến thức chăm sóc bản thân nên vô tình mắc bệnh phụ khoa mà không biết. Chỉ đến khi biết mà đi khám thì bệnh đã trầm trọng hơn.

Chăm sóc và làm đẹp vùng kín đúng cách với LadyBalance®

Phụ nữ ngày nay dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài của mình nhưng đôi khi lại quên lãng đi hoặc chăm sóc không đúng cách nơi thầm kín nhất của mình.

Độ pH của âm đạo

Âm đạo bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng nhờ độ pH thấp hoặc pH giàu axít. Đó là cơ chế cân bằng của sinh vật và vi khuẩn cũng như axít lactic do tế bào âm đạo sản sinh ra giúp giữ cho độ pH luôn ở mức thấp. Sự cân ...

Chăm sóc cô bé để yêu say hơn

Âm đạo là một ống rỗng, chạy từ cổ tử cung đến cửa âm đạo. Các cơ quan sinh dục bên ngoài được gọi là âm hộ, bao quanh cửa âm đạo. Việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày ảnh hưởng nhiều đến trạng thái tốt hay xấu của âm đạo.

Điều kỳ diệu từ LadyBalance® cho cuộc sống

Chăm sóc đúng cách và liên tục từ bên trong nơi thầm kín nhất của mình bằng cách sử dụng LadyBanlance® như là việc khẳng định về sự tinh tế, sành điệu và văn minh.