Độ pH của âm đạo

2022-10-28T07:34:00+00:00
Âm đạo bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng nhờ độ pH thấp hoặc pH giàu axít. Đó là cơ chế cân bằng của sinh vật và vi khuẩn cũng như axít lactic do tế bào âm đạo sản sinh ra giúp giữ cho độ pH luôn ở mức thấp. Sự cân bằng này có thể bị mất đi nếu bạn bị nhiễm khuẩn vùng kín, vệ sinh kém hoặc sử dụng thuốc tránh thai. Khi bị nhiễm trùng, bạn có thể thấy ngứa âm đạo hoặc thậm chí thay đổi cả khí hư.
Nội dung bài viết
X

Tại sao lại là axit khí hư âm đạo?
Âm đạo được bao quanh bởi một lớp tế bào có khả năng hoạt động giống như các sinh vật sống ở đó. Vi khuẩn và tế bào trong âm đạo chịu trách nhiệm về độ pH giàu axit. Hóc môn sinh dục nữ do buồng trứng sản sinh ra sẽ điều khiển tế bào âm đạo khiến chúng sản sinh ra axit lactic. Ngoài ra có một số vi khuẩn khác như lactobacilli cũng sản sinh ra axit lactic nhằm giữ độ pH của axit âm đạo. Thường thì độ pH trong âm đạo khoảng từ 4.5 trở xuống.

Có bình thường không khi vi khuẩn có mặt trong âm đạo?
Âm đạo có thế giới nhỏ riêng của nó, và một vài loài vi khuẩn là cư dân của âm đạo. Thông thường thì có khoảng 30 loài khác nhau, và tất cả đều được chào đón nồng nhiệt. Tuy vậy, vi khuẩn lactobacilli chiếm số đông trong số những vi khuẩn đó. Những vi khuẩn này kết hợp với nhau và giữ cho âm đạo khỏe mạnh nhờ gìn giữ độ pH.

Sự thật về vi khuẩn thân thiện với âm đạo
Lactobacilli

• Nhiều nhất trong âm đạo
• Giữ cho âm đạo luôn khỏe mạnh bằng cách tiết ra hydrogen peroxyt giúp kiểm tra sự phát triển của các vi khuẩn khác. Nhờ đó tạo ra một môi trường “bình thường” và “cân bằng” trong âm đạo.
• Lactobacilli sản sinh ra axit lactic giúp cân bằng đồ pH của âm đạo
• Càng có nhiều lactobacilli, âm đạo càng khỏe. Vì chúng giúp cho âm đạo khỏi bị nhiễm trùng.
Những vi khuẩn thường sống trong âm đạo có thể gây bệnh không?
Hầu hết, vi khuẩn và những sinh vật sống trong âm đạo có thể tăng hoặc giảm số lượng tùy theo thời gian. Tuy vậy, không hẳn là bạn sẽ bị viêm nhiễm. Nhưng nếu số lượng những vi khuẩn này tăng lên, bạn có thể thấy ngứa âm đạo, rát hoặc thay đổi huyết trắng.

Thường thì các vi khuẩn sống trong âm đạo không thể gây nhiễm khuẩn. Giống như những cư dân gương mẫu, chúng chung sống hòa bình và tự làm việc tốt việc của mình. Tuy vậy, việc vệ sinh kém, mất cân bằng hóc môn và sử dụng sữa tắm nhiều xà phòng khi lau rửa có thể thay đổi điều đó. Nếu da vùng âm đạo bị ảnh hưởng bởi xà phòng hoặc chất liệu quần nhỏ, đừng gãi. Gãi có thể gây xước cho âm đạo và phá vỡ sự cân bằng. Bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc tự nhiên để bảo vệ và duy trì sức khoẻ âm đạo.
Phong Lan

THÔNG TIN CHO BẠN:

Viên đặt âm đạo LadyBalance® nhập khẩu từ Đan Mạch là sản phẩm chăm sóc hoàn toàn tự nhiên nơi thầm kín của người phụ nữ với công dụng dụng xử lý tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo và làm tăng khả năng sinh lý của phái đẹp.
LadyBalance® là sản phẩm duy nhất trên thế giới hiện nay hoạt động với cơ chế hoàn toàn khác, bằng cách cung cấp đường lactose, là dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi axit lactic, để vi khuẩn này tạo ra axit lactic và duy trì môi trường âm đạo khoẻ mạnh. Với triết lý hoạt động độc đáo, LadyBalance® đã được WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới) cấp bảo hộ quyền sáng chế.

LadyBalance® được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH Phân phối Dược phẩm Âu Mỹ (EA Pharma). Sản phẩm được Bộ Y tế cấp Giấy phép lưu hành từ ngày 21 tháng 03 năm 2012.

Hãng sản xuất: LadyBalance ApS, Đan Mạch
www.ladybalance.dk

Nhập khẩu và Phân phối độc quyền tại Việt Nam: EA PHARMA
www.nguyenhealthcare.com
Hotline: 09 8787 3366

Bài viết cùng danh mục

LadyBalance®: Điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo (kỳ 2)

Viên đặt âm đạo LadyBalance® do Đan Mạch sản xuất, đang được kỳ vọng sẽ gây ra ảnh hưởng lớn trong việc phòng chống và điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo. Việc không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và các tương tác thuốc giúp cho ...

LadyBalance®: Điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo

Viên đặt âm đạo LadyBalance® do Đan Mạch sản xuất, đang được kỳ vọng sẽ gây ra ảnh hưởng lớn trong việc phòng chống và điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm âm đạo. Việc không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và các tương tác thuốc giúp cho ...

LadyBalance®: Gìn giữ niềm đam mê

Đan Mạch, đất nước ở Bắc Âu với huyền thoại về nàng tiên cá của nhà văn Andersen, luôn là một phần trong những vùng đất thu hút sự ngưỡng mộ từ phần còn lại của thế giới.

Bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Có những chị em có điều kiện sống rất tốt nhưng vì thiếu kiến thức chăm sóc bản thân nên vô tình mắc bệnh phụ khoa mà không biết. Chỉ đến khi biết mà đi khám thì bệnh đã trầm trọng hơn.

Chăm sóc và làm đẹp vùng kín đúng cách với LadyBalance®

Phụ nữ ngày nay dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài của mình nhưng đôi khi lại quên lãng đi hoặc chăm sóc không đúng cách nơi thầm kín nhất của mình.

Chăm sóc cô bé để yêu say hơn

Âm đạo là một ống rỗng, chạy từ cổ tử cung đến cửa âm đạo. Các cơ quan sinh dục bên ngoài được gọi là âm hộ, bao quanh cửa âm đạo. Việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày ảnh hưởng nhiều đến trạng thái tốt hay xấu của âm đạo.

Điều kỳ diệu từ LadyBalance® cho cuộc sống

Chăm sóc đúng cách và liên tục từ bên trong nơi thầm kín nhất của mình bằng cách sử dụng LadyBanlance® như là việc khẳng định về sự tinh tế, sành điệu và văn minh.

Hãi hùng chữa phụ khoa theo lời đồn

Thay vì phải đi khám và được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, nhiều chị em lại tin theo những lời đồn đoán rồi truyền tai nhau cách chữa phụ khoa cực kỳ “dị nhiên” tại nhà.