Viên uống giảm ốm nghén Nausema của Đức - cứu tinh của những mẹ bầu mắc chứng nghén nặng

2022-11-01T09:08:00+00:00
Nội dung bài viết
X

1. Nghén nặng là gì?

Ốm nghén nặng là tình trạng buồn nôn và nôn dữ dội, giảm cân và rối loạn điện giải khi mang thai. Các trường hợp nhẹ có thể điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, và các thuốc kháng axit. Các ca nghiêm trọng cần nằm viện để truyền dịch và dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Bạn không nên tự ý dùng thuốc để điều trị tình trạng này nếu chưa đi khám bác sĩ.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng ốm nghén nặng

Đa số  (khoảng 70-80%) phụ nữ mang thai đều bị nghén, chỉ khác nhau về biểu hiện. Có khoảng hơn 60.000 các trường hợp bị nghén nặng. Nhiều giả thiết cho rằng việc ốm nghén nặng là do sự tăng vọt của lượng hormone trong máu; tuy nhiên, nguyên nhân chính xác vẫn chưa được tìm ra. 

Biểu hiện của nghén nặng thường bắt đầu ở giai đoạn tuần 4-6 của thai kì và nặng nhất vào khoảng tuần 9-13. Đa số các ca nghén nặng được điều trị giảm nhẹ vào khoảng tuần 14-20, mặc dù đến 20% số ca cần được chăm sóc đến hết thai kì. Hiện nay chưa có cách nào để đề phòng tình trạng ốm nghén nặng, nhưng bạn có thể cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng vẫn có cách để kiểm soát tình trạng này.
 

3. Tình trạng nghén không ăn được có ảnh hưởng đến thai nhi?

Trong giai đoạn đầu, thai nhi nên nhận được chất dinh dưỡng từ người mẹ thông qua nhau thai. Do đó, chế độ ăn uống của thai phụ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Tình trạng ốm nghén là bình thường trong thai kỳ nhưng nghén ăn vào là nôn, nghén nặng không ăn được gì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bà bầu không ăn được gì hoặc ăn vào là ói hết ra sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, dẫn tới sụt cân. Đi kèm với đó là tình trạng mất axit dạ dày do nôn ói, khiến bà bầu bị mất nước và mất cân bằng điện giải. Nếu để tình trạng nghén nặng kéo dài mà không có biện pháp can thiệp, chữa trị thì cả mẹ và bé có thể đối diện với nguy cơ gặp phải một số biến chứng nguy hiểm như suy dinh dưỡng,sinh non.

4.Điều trị ốm nghén nặng

Sử dụng Nausema® giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và rạng rỡ,  giảm triệu chứng ốm nghén, buồn nôn, nôn ói, giảm lo âu và mệt mỏi cho phụ nữ trong thời gian mang thai.

Viên uống Nausema®  được bào chế đặc biệt với sự kết hợp Thiamine (Vitamin B1) và Cyanocobalamin (Vitamin B12) giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường, đồng thời gia tăng sự hình thành của các tế bào hồng cầu; Pyridoxine (Vitamin B6) hỗ trợ điều chỉnh hoạt động của nội tiết tố, có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng ốm nghén trong vài ngày, giúp phụ nữ mang thai cảm thấy hoàn toàn thoải mái trong thai kỳ.

Dựa trên các nghiên cứu khoa học và sàng lọc tiêu chuẩn, thực tế. các bác sĩ kết luận rằng liều lượng vitamin B6 thường được sử dụng để giảm chứng ốm nghén là 10- 25 mg/ ngày. Bên cạnh đó, tác dụng phụ gây hại cho thai nhi khi mẹ sử dụng vitamin B6 khi mang thai gần như không được tìm thấy. Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên dùng nhiều lượng được khuyến cáo vì có thể dẫn đến các tác dụng phụ, gây ra một vài triệu chứng của của bệnh thần kinh ngoại biên như mất cảm giác ở bàn tay và bàn chân.

Mỗi viên Nausema®  được bào chế đặc biệt chứa 7mg Vitamin B6 trong mỗi bữa ăn được coi là một liều lượng B6 hợp lý giúp giảm buồn nôn mà đảm bảo an toàn, không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cả mẹ và thai nhi.

Steripharm tuân thủ nguyên tắc “Ít hơn thường là nhiều hơn”. Một người phụ nữ khi có kế hoạch mang thai, đang mang thai hoặc cho con bú ngoài chế độ ăn uống cân bằng thì chỉ cần một vài chất thiết yếu để cung cấp đủ dinh dưỡng đồng thời giảm các triệu chứng không mong muốn xuất hiện trong thai kỳ. Steripharm tôn trọng sứ mệnh sử dụng chuyên môn của mình trong các chế phẩm Vitamin nhóm B để giúp cho nhiều phụ nữ nhất có thể trước và trong khi mang thai, cũng như trong thời kỳ cho con bú một giải pháp đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần.

Nausema® đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu, sản phẩm được cấp giấy chứng nhận chất lượng, giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy chứng nhận tuân thủ GMP của Cộng hoà Liên bang Đức.

Tại Việt Nam, Nausema® đã được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận công bố chất lượng và được phép lưu hành từ ngày 04/03/2022. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền thông qua Công ty TNHH Chăm sóc Sức khoẻ Nguyễn Đức (Nguyen Healthcare).