Nhiều mẹ bầu lo lắng khi hết nghén sớm

2022-11-01T09:46:00+00:00
Nội dung bài viết
X

1. Ốm nghén do mang thai là gì?

Ốm nghén là tổng hợp của các biểu hiện khó chịu xảy ra giai đoạn đầu của thai kỳ. Trong đó, nổi bật nhất là triệu chứng buồn nôn và nôn ói. Có đến khoảng từ 50% đến 90% phụ nữ mang thai phải chịu đựng các cơn buồn nôn và ói mửa mỗi ngày khi trải qua giai đoạn ốm nghén. Tuy nhiên, chỉ có 1% trong số đó thực sự được xem là ốm nghén nặng và cần đến trợ giúp y tế.

Nguyên nhân gây ra ốm nghén trong thai kỳ cho đến nay vẫn chưa thấy có cơ chế nào rõ ràng. Một số giả thiết được đặt ra là do sự thay đổi nội tiết tố sinh lý khi mang thai. Trong đó, khi nồng độ progesterone tăng cao sẽ làm giãn các cơ của hệ tiêu hóa, dẫn đến thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản tạo cảm giác buồn nôn. Chất này còn làm thức ăn trong dạ dày chậm tiêu hóa hơn bình thường, gây chứng khó tiêu. Bên cạnh đó, một số phụ nữ có hệ thần kinh vốn nhạy cảm sẽ có phản xạ rất mạnh với những thay đổi
 

2. Hết nghén sớm có sao không?

Thời gian ốm nghén ở mỗi bà bầu sẽ khác nhau. Thông thường các bà bầu sẽ bị ốm nghén trong những tuần đầu của thai kỳ và giảm dần khi đến khoảng tuần thứ 12-13. Đối với trường hợp khi bắt đầu thai kỳ, mẹ thường xuyên bị nghén nhưng được khoảng vài tuần hết nghén thì hãy chú ý. Đây hoàn toàn không phải là một dấu hiệu tốt trong khi mang thai.

Việc thai 7 tuần tự nhiên hết nghén được nhận xét là khá nguy hiểm đối với mẹ bầu. Nó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy thai bị chậm phát triển hoặc nguy hiểm hơn là thai ngừng phát triển… Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì tình trạng này cũng nên được thăm khám và xử lý một cách kịp thời.

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bầu 7 tuần tự nhiên hết nghén đó chính là do thai chậm phát triển. Đây là tình trạng bào thai bị thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng ngay từ trong bụng mẹ. Nó được xác định thông qua các chỉ số về kích thước thai.

Nguyên nhân chính gây ra vấn đề này có thể là do mẹ bầu bị nhiễm trùng, thiếu nước ối, tử cung bị dị dạng hoặc mẹ có lối sống không lành mạnh. Ngoài ra, đối với những bà bầu có vóc dáng nhỏ, thiếu các chất cần thiết cho thai nhi hoặc bị tiểu đường trong thai kỳ, hồng cầu liềm, bệnh tim mạch… cũng dễ khiến thai gặp tình trạng chậm phát triển.

Bên cạnh đó, bất thường nhiễm sắc thể thai nhi, dị tật,…chiếm khoảng 5-20% các trường hợp thai chậm phát triển trong tử cung của mẹ.
 

3. Sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm nghén, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Nausema® giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và rạng rỡ,  giảm triệu chứng ốm nghén, buồn nôn, nôn ói, giảm lo âu và mệt mỏi cho phụ nữ trong thời gian mang thai.

Nausema®  được bào chế đặc biệt với sự kết hợp 3 Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ tạo máu, giúp giảm triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, mệt mỏi, lo âu cho phụ
nữ trong thời gian mang thai

Vitanmin B6: góp phần điều hòa hoạt động của nội tiết tố , giảm triệu chứng ốm nghén

Vitamin B6 + B12: góp phần vào việc hình thành tế bào hồng cầu và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường , giảm lo âu , mệt mỏi .

Vitamin B6 + B12 + B1: góp phần vào hoạt động bình thường của hệ thần kinh và giúp quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra bình thường.

Có thể dùng kết hợp viên uống giảm ốm nghén Nausema với viên uống bổ bầu Folio hoặc Folio forte là an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn cho phụ nữ trong thời gian mang thai

Folio® giúp đáp ứng nhu cầu gia tăng của cơ thể người phụ nữ đối với acid folic, vitamin B12, D3 và iốt ở giai đoạn trước, trong thai kỳ và giai đoạn cho con bú. Các chất dinh dưỡng này nên được đảm bảo đầy đủ bằng cách sử dụng Folio® mỗi ngày ngay từ khi bạn dự định mang thai cho đến khi kết thúc giai đoạn cho con bú.

Các vi chất dinh dưỡng acid folic, vitamin B12 và iốt đóng một vai trò quyết định trong sự phát triển của con bạn. Trong Folio®, ba chất vi lượng có giá trị này được kết hợp. Chỉ với một viên Folio® mỗi ngày, bạn có thể bổ sung chế độ ăn uống của bạn trong thời gian mang thai và cho con bú một cách lành mạnh, an toàn và hiệu quả nhất.

· Acid folic đặc biệt quan trọng bởi nó đóng vai trò thiết yếu cho tất cả các quá trình phân chia tế bào và cho sự phát triển của mô ở người mẹ. Để cung cấp nền tảng tốt nhất cho sự phát triển bình thường của trẻ mới sinh, vitamin này nên có sẵn và đủ trong cơ thể người mẹ ngay từ khi bắt đầu mang thai. Một lượng đủ axit folic trong khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh lớn như dị tật ống thần kinh (NTD như nứt đốt sống, dị tật), sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng tiết niệu và khuyết tật tim. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ sẩy thai và sinh non.

· Vitamin B12: Để thực hiện nhiệm vụ của mình, acid folic cần đến vitamin B12, vì hai loại vitamin này bổ trợ và hoạt động cùng nhau. Ngoài ra, vitamin B12 đóng một vai trò quyết định trong sự hình thành máu. Điều này rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai do quá trình gia tăng sản xuất máu trong thai kỳ.

· Iốt là một khoáng chất cần thiết cho việc sản xuất hoóc-môn tuyến giáp. Những hoóc-môn này kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển của các cơ quan, hệ thần kinh, não, cơ và xương. Bạn có biết rằng từ tuần thứ 12 của thai kỳ tuyến giáp của con bạn bắt đầu sản xuất hoóc-môn của riêng mình? Để đạt được điều này, tuyến giáp chỉ dựa vào iốt được đưa vào chế độ ăn của bạn. Thiếu iốt trong thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai, thai lưu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc suy giảm trí tuệ và chậm phát triển ở trẻ.