Nghén nhiều là con gái hay trai?

2022-11-01T09:52:00+00:00
Nội dung bài viết
X

1. Nghén nhiều là con gái hay trai?

Một nghiên cứu năm 2020 tại Hoa Kỳ trên 4.320 ca mang thai cho thấy những phụ nữ mang thai con gái có có tình trạng ốm nghén nặng hơn một chút so với những phụ nữ mang thai bé trai. 

Trên thang điểm từ một đến chín:

  • Phụ nữ mang thai con gái được báo cáo là có mức độ nghén là 6,35 điểm 
  • Phụ mang thai con trai có mức độ ốm nghén là 6,04 điểm.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm dân gian thì các mẹ bầu thường xuyên bị nghén vào buổi sáng có nhiều khả năng mang thai bé gái.

Tuy vậy, những điều dự đoán bên trên chỉ mang tính chất tương đối vì trong thực tế, có rất nhiều bà mẹ mang thai bé trai nhưng vẫn bị nghén nhiều. Do vậy, mẹ không nên chỉ dựa vào dấu hiệu nghén nhiều để suy đoán giới tính của thai nhi.

2. Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm tình trạng nghén của mẹ bầu

  • Chia nhỏ bữa ăn, ăn nhiều tinh bột ít chất béo
  • Không được để bao tử trống, không ăn được cũng phải uống nước lọc để trung hòa axit dạ dày. Đồng thời cũng phải nạp nhiều nước
  • Tránh các thức ăn hoặc mùi khiến bạn khó chịu
  • Ăn bánh mì khô hoặc bánh quy đơn giản trước khi ra khỏi giường
  • Dùng thực phẩm hoặc đồ uống có chứa gừng (bánh quy gừng)

Bên cạnh đó, bạn có thể thử bấm huyệt: vùng cổ tay có 1 số huyệt đạo giúp giảm nôn. Bạn có thể hỏi bác sĩ khám thai để được hướng dẫn chi tiết.
 

3. Giảm nghén và tăng cường dưỡng chất cho cả mẹ và bé bằng sản phẩm Nausema của NguyenHealthcare

Nausema® giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và rạng rỡ,  giảm triệu chứng ốm nghén, buồn nôn, nôn ói, giảm lo âu và mệt mỏi cho phụ nữ trong thời gian mang thai.

Nausema®  được bào chế đặc biệt với sự kết hợp 3 Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ tạo máu, giúp giảm triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, mệt mỏi, lo âu cho phụ
nữ trong thời gian mang thai

Vitanmin B6: góp phần điều hòa hoạt động của nội tiết tố , giảm triệu chứng ốm nghén

Vitamin B6 + B12: góp phần vào việc hình thành tế bào hồng cầu và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường , giảm lo âu , mệt mỏi .

Vitamin B6 + B12 + B1: góp phần vào hoạt động bình thường của hệ thần kinh và giúp quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra bình thường.

Có thể dùng kết hợp viên uống giảm ốm nghén Nausema với viên uống bổ bầu Folio hoặc Folio forte là an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn cho phụ nữ trong thời gian mang tha