Axit folic có tốt cho việc thụ thai không?

Theo bà Shipra Krishna, bác sĩ y khoa tại Trung tâm IVF và Gen London, thành viên Đại học Sản phụ khoa Hoàng Gia Anh Quốc: “Thiếu hụt axit folic chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai; tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung axit folic và các chất bổ sung khác thì chưa hẳn giúp bạn có khả năng thụ thai”.

Liệu axit folic có giúp ích cho việc thụ thai không? Đây là câu hỏi phổ biến đối với những phụ nữ đang muốn có con dùng axit folic.

Những phụ nữ này ở nước Anh đang cố gắng uống 400 mcg axit folic mỗi ngày trước khi họ bước vào thời kì thụ thai và trong ít nhất từ 12-14 tuần. Và lý do tại sao họ nên bổ sung axit folic là bởi vì những nghiên cứu trên diện rộng đã phát hiện ra rằng những phụ nữ uống axit folic trước giai đoạn thụ thai, thì con của họ sẽ ít khả năng mắc các dị tật ống thần kinh hơn. Chúng ta đều hiểu rằng axit folic có liên quan đến phát triển của bộ não và tủy sống. Đó là lý do tại sao cần nâng cao nhận thức ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh.

Vậy liệu thiếu hụt axit folic có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? “Có. Sẽ có khả năng ảnh hưởng. Vì vậy, nói chung, thiếu hụt axit folic sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, nhưng nếu chỉ bổ sung axit folic và các chất bổ sung khác thì chưa hẳn giúp bạn có khả năng thụ thai”.

NHC Healthcare (Tổng hợp từ London IVF and Genetics Centre)

 

Các video khác